Đang thực hiện

Tin tức

Tôi đã cất công tìm kiếm công ty đó theo các thông tin trên đăng ký xe (trường hợp này là tìm được) nhưng phía công ty không thể giúp gì được vì xe đăng ký từ năm 1996, công ty đã thay giám đốc, kế toán, nhân sự... nhiều lần, không còn ai biết đến việc bán xe đó từ khi nào.
 
Về hồ sơ thì đã được đưa vào lưu trữ hoặc hủy (họ trả lời như vậy)
 
Tôi xin hỏi có cách nào giúp tôi hoàn tất thủ tục sang tên chiếc xe đã mua?
 
Trong khi các cơ quan chức năng chưa cho sang tên thì tôi có được lưu hành chiếc xe trên không (xe đủ mọi điều kiện lưu hành, chỉ thiếu chưa sang tên chính chủ)?
 
 
(Ảnh minh họa)
 
Luật sư tư vấn:
 
Trường hợp của bạn, Luật Giải Phóng tư vấn như sau:
 
Theo Điều 17 Thông tư 28/2011/TT-BTC hướng dẫn Luật quản lý thuế, Nghị định 85/2007/NĐ-CP và 106/2010/NĐ-CP do Bộ Tài chính ban hành thì Thủ tục kê khai Lệ phí trước bạ được thực hiện như sau:
 
Hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ bao gồm:
 
- Tờ khai lệ phí trước bạ;
- Hoá đơn mua tài sản hợp pháp (đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng, trao đổi tài sản mà bên giao tài sản là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh);
- Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản thuộc đối tượng không phải nộp lệ phí trước bạ hoặc được miễn lệ phí trước bạ (nếu có).
Trong trường hợp của bạn, yêu cầu phải có hóa đơn bán xe của cơ quan thuế là phù hợp với quy định của pháp luật.
 
Vì thế, nếu bạn không có hóa đơn thì bạn không thể sang tên xe được và hiện cũng chưa có văn bản pháp luật nào quy định trường hợp mất hóa đơn, không có hóa đơn mua bán xe thì xử lý như thế nào.
Như vậy, chỉ còn cách duy nhất là bạn cần liên hệ lại với công ty này để thuyết phục họ xuất hóa đơn giá trị gia tăng bán xe cho bạn.
 
Nếu bạn lưu hành xe, khi chưa sang tên xe và cũng không có hợp đồng lao động, không có ủy quyền của công ty đứng tên xe là phạm luật.
 

Bình luận bằng facebook