Đang thực hiện

Tin tức

Thời gian gần đây, người dân ở nhiều tỉnh, thành như Cần Thơ, TP.HCM… ùn ùn đi đổi giấy phép lái xe (GPLX) dạng giấy sang thẻ nhựa PET vì có tin đồn nếu không đổi trong năm 2014 sẽ bị xử phạt, bị buộc thi lại, GPLX không còn giá trị…


Tình trạng quá tải tại điểm tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX ở số 51/2 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM sáng 12.11

Trước thực trạng đó, chiều 12.11, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã có công văn hỏa tốc số 5971 ký ngày 12.11 gửi các Sở GTVT.

Công văn của Tổng cục Đường bộ nêu: “Đề nghị các Sở GTVT thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ: GPLX ô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và GPLX mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX thì GPLX đó vẫn còn hiệu lực sử dụng, được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc đổi khi có nhu cầu. Hiện nay, không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên GPLX mà chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET”.

 Mặt trước giấy phép lái xe mẫu mới bằng chất liệu nhựa PET

Vì vậy bà con ta đang dùng GPLX dạng giấy nếu còn thời hạn sử dụng thì cứ yên tâm, đừng nghe tin đồn mà mất thời gian lẫn tiền bạc.

Bình luận bằng facebook